Liễn sứ tượng đồng tiên sông Daphne cầm vòng nguyệt quế

Tình trạng: Hết hàng

Mã sản phẩm:

Nhà cung cấp: Pháp

Loại: Sứ bọc đồng

MÔ TẢ:

LIỄN SỨ KẾT HỢP CHI TIẾT ĐỒNG TƯỢNG “NÀNG TIÊN SÔNG” CỦA PHÁP Kích thươc: 40 x 60 cm Chất liệu: Sứ men rạn, đồng mạ vàng Giai thoại về nàng tiên sông xinh đẹp tuyệt trần được kể lại như sau: Theo truyền...

LIỄN SỨ KẾT HỢP CHI TIẾT ĐỒNG TƯỢNG “NÀNG TIÊN SÔNG” CỦA PHÁP

Kích thươc: 40 x 60 cm
Chất liệu: Sứ men rạn, đồng mạ vàng
Giai thoại về nàng tiên sông xinh đẹp tuyệt trần được kể lại như sau:
Theo truyền thuyết Hy Lạp nàng Daphne là một nàng tiên sông xinh đẹp, con của thần sông Peneus. Nàng thích săn bắn, và cũng như những các tiên nữ khác, nàng từ chối kết hôn, nguyện giữ thân xử nữ, theo nữ thần săn bắn Artemis suốt đời. Nhưng có rất nhiều người theo đuổi nàng Daphne, kể cả người thường lẫn các vị thần trên đỉnh Olympus.
Thần mặt trời Apollo là con trai của Chúa Thần Zeus, người trị vì đỉnh Olympus. Thần Apollo là em song sinh với nữ thần săn bắn Artemis. Ngoài ra thần Apollo còn có người em trai khác mẹ là thần tình yêu Eros(còn gọi là Cupid trong thần thoại La Mã).
Chuyện xảy ra sau một cuộc cãi cọ giữa Apollo và Eros. Ngoài bà chị Artemis ra, thì chỉ có Eros và Apollo là có tài bắn cung. Apollo yêu chị ruột nên không nói làm gì, nhưng rất ức khi thấy Aeros cũng được cầm vũ khí biểu tượng của mình. Thế là chàng mắng mỏ Eros, chì chiết rằng chỉ có đàn ông mới nên cầm cung, còn nhóc con thì không được.
Eros giận dữ cầm cung thần bắn hai mũi tên: một mũi có đầu mạ vàng (bùa yêu) vào ngực Apollo, và một mũi có đầu bịt chì (bùa sợ yêu) vào ngực nàng tiên Daphne. Apollo bị Eros bỏ bùa nên yêu Daphne say đắm, còn nàng tiên sông thì hãi hùng khi thấy Apollo bay xuống tỏ tình.
Daphne chạy vào rừng trốn, nhưng Apollo cứ đuổi theo. Daphne là tiên nên chạy rất nhanh, nhưng Apollo đang yêu rạo rực nên khí thế hơn, vừa rượt Daphne vừa đọc thơ tình cho nàng nghe. Lúc sắp kiệt sức, Daphne cầu cứu cha – thần sông Peneus. Nàng xin cha lấy đi sắc đẹp của mình để mình không bị cưỡng bức. Thương con, Peneus đồng ý, và chân của Daphne bắt đầu mọc rễ, hai tay biến thành cành và tóc thành lá. Người bấy giờ gọi cây ấy là cây Daphne/ Laurel (cây Nguyệt Quế ).
Nhưng dù bị biến thành cây thì nàng Daphne vẫn đẹp và Apollo vẫn yêu.

Free ship - Bảo hành: 0971.162.275