Tượng đồng mạ vàng, bạc: Napoleon vượt dãy An-pơ

Tình trạng: Còn 1 sản phẩm có sẵn.

Mã sản phẩm: FMTB0115

Nhà cung cấp: Chế tác thủ công

Loại: Tượng đồng

MÔ TẢ:

Tượng đồng mạ vàng, bạc: Napoleon vượt dãy An-pơ Kích thước:  Chiều cao 34 cm (30 cm riêng tượng) Chiều ngang: 30 cm Chiều sâu: 17 cm Nội dung tác phẩm: Tượng Napoleon vượt dãy An-pơ là phiên bản tượng của bức tranh "Napoleon vượt dãy An-pơ", hay Napoléon...
- +

David-Napoleon-crossing-the-Alps-Malmaison1Tượng đồng mạ vàng, bạc: Napoleon vượt dãy An-pơ

Kích thước: 

  • Chiều cao 34 cm (30 cm riêng tượng)
  • Chiều ngang: 30 cm
  • Chiều sâu: 17 cm

Nội dung tác phẩm:

Tượng Napoleon vượt dãy An-pơ là phiên bản tượng của bức tranh "Napoleon vượt dãy An-pơ", hay Napoléon vượt núi Saint-Bernard của họa sĩ Jacques-Louis David sáng tác trong khoảng thời gian từ 1800 đến 1803, mô tả hình ảnh Napoleon đang chỉ huy quân vượt đèo Grand-Saint-Bernard vào mùa xuân 1800 trong một trận chiến gây bất ngờ cho quân Áo tại Ý trong Chiến dịch Ý (1799-1800).

Bức tượng khắc họa hình ảnh Napoléon Bonaparte đang cưỡi ngựa trong bộ quân phục cấp tướng với mũ bicorne, gươm mamelouk cùng áo choàng. Nét mặt của Napoléon còn mang vẻ thanh niên nhưng thể hiện vẻ cương nghị của người lãnh đạo. Cử chỉ bàn tay phải của Napoleon mang tính biểu tượng, xuất hiện trong nhiều bức tranh của David. Biểu tượng này thể hiện ý chí của người chỉ huy quyết đạt được mục tiêu của mình, vừa thể hiện tinh thần tất thắng, vừa mang tính hiệu triệu mọi người đi theo. Ta có thể thấy biểu thị bàn tay tương tự trong bức họa nổi tiếng Chúa tạo ra Adam trên trần nhà nguyện Sistina, thành Vatican do Michelangelo sáng tác vào khoảng năm 1511. Bàn tay trần thay vì đeo găng có thể cho thấy Napoleon mong muốn xuất hiện như một người hòa giải hơn là một kẻ chinh phục.

Bức tượng được làm thủ công (không phải sản xuất hàng loạt) bằng đồng, mạ vàng, bạc, gồm hai phần: tượng Napoleon và tượng ngựa, được gắn với nhau, đặt trên bệ bằng đá hoa cương nâu hài hòa với màu của cả bức tượng.

Một món trang trí tuyệt vời thể hiện khả năng hiệu triệu và tinh thần tất thắng!

Vui lòng gọi HOTLINE: 0971.007.091 để biết thêm chi tiết.

ĐỒ CỔ 3C hân hạnh được phục vụ quý khách! Sự HÀI LÒNG của quý khách là SỨ MỆNH của chúng tôi..

Free ship - Bảo hành: 0971.162.275