Đồng hồ Đế chế Nga biểu tượng Đại bàng hai đầu và Thánh George (PVN324)

Tình trạng: Tạm Hết hàng

Mã sản phẩm: PVN324

Nhà cung cấp: Nga

Loại: Đồng hồ-để bàn-chân nến

MÔ TẢ:

Mô tả:  - Loại: đồng hồ để bàn- đồng hồ cơ - Kích thước: Đồng hồ 40x27x15 (cm). Chân nến cao 15 (cm) - Xuất xứ: Nga - Chất liệu: Đồng, mạ vàng - Là một bộ đồng hồ độc đáo, hiếm có, được đúc...

Mô tả: 

- Loại: đồng hồ để bàn- đồng hồ cơ

- Kích thước: Đồng hồ 40x27x15 (cm). Chân nến cao 15 (cm)

- Xuất xứ: Nga

- Chất liệu: Đồng, mạ vàng

- Là một bộ đồng hồ độc đáo, hiếm có, được đúc bằng đồng nguyên khối với các chi tiết biểu tượng thiêng liêng của dân tộc Nga được chế tác tinh xảo. Bộ đồng hồ gồm đồng hồ, chân nến đơn 2 bên. Là một món đồ độc, đẹp, rất xứng đáng để sưu tầm.

Lịch sử:

Quốc huy Nga có nguồn gốc cổ xưa, từ hậu kì trung đại. Là niềm tự hào vĩ đại của người Nga. Với hình ảnh con đại bàng 2 đầu, trên đầu đại bàng là hai chiếc vương miện vàng. Trên hai vương miện là huân chương của Thánh Andrew (là một trong mười hai sứ đồ của Chúa Giê-su)

Giữa ngực đại bàng là một tấm khiên, có hình ảnh thánh George cưỡi ngựa đâm chết con rồng. Thánh George là một trong những vị Thánh được sùng kính nhất trong Công giáo Rôma, Anh giáo, Chính thống giáo Đông phương. Ông được tôn kính như một vị tử vì đạo., được bất tử hóa trong câu chuyện Thánh George và con rồng (Là một truyền thuyết phổ biến từ thời Thập tự chinh, câu chuyện Thánh George giết rồng cứu dân khỏi khổ đau và tai họa, đã được nhắc tới trong nhiều tác phẩm). Ông là một trong 14 vị Thánh trợ giúp dân chống lại các loại bệnh tật, được coi là một trong những vị Thánh quân sự nổi bật nhất. Thánh George đã được tôn kính như là một vị Thánh kỵ sĩ từ tận thế kỷ thứ 7, người ta chỉ còn tìm thấy những ghi chép về ông vào thế kỷ thứ 11.

Móng vuốt đại bàng nắm giữ cây gậy quyền trượng và một quả cầu, tượng trưng cho sự cai trị của Nga hoàng đối với lãnh thổ rộng lớn.

Trong hệ thống biểu tượng huy hiệu, đại bàng 2 đầu là 1 biểu tượng liên quan đến khái niệm Đế quốc. Nó lần đầu tiên xuất hiện ở vùng Cận Đông cổ đại, đặc biệt là hệ thống biểu tượng của người Hittite. 2 thiên niên kỷ sau, biểu tượng này đột nhiên xuất hiện trở lại trên một mảnh tơ lụa ở Đế chế Byzantine vào thế kỷ thứ 10. Biểu tượng này sau đó được truyền đến Serbia, Nga và Đế chế La Mã thần thánh vào thời Trung Cổ, có thể là vào thế kỷ 12. Nó được truyền đến Đại công quốc Moskva sau khi Ivan III Đại đế lấy Công nương Sophia Palaiologina của Đế chế Byzantine.  Đại bàng 2 đầu mang triện của vị Hoàng đế Byzantine cuối cùng. Con đại bàng tượng trưng cho sự độc lập và 2 đầu tượng trưng cho quyền lực ở 2 vùng Đông, Tây của đế chế, rất thích hợp với nước Nga vốn có vị trí nằm ở cả châu Á và châu Âu. Cả hai đầu đều mang vương miện biểu trưng cho quyền lực kép.

Người Nga rất ngưỡng mộ quyền lực bí hiểm của biểu tượng trên quốc huy.

Liên hệ sở hữu:
Kho Đồ cổ 3C
Địa chỉ: lk1-08 kdt Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội
Hotline: 0971162275 (Zalo)
👉 Call hoặc kết bạn zalo để biết thêm thông tin và sở hữu ngay món đồ trên các bác nhé!
“Đồ cổ 3C mang tinh hoa châu Âu tới ngôi nhà của bạn!”

 

 

 

Free ship - Bảo hành: 0971.162.275